ทัพเรือภาคที่ 1

นาวาเอกสมนึก กรอบคำ ผู้บังคับการฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ทัพเรือภาคที่ 1 (ผบ.ฐตร.ทรภ.1) เปิดเผยว่า ตามที่ พลเรือโทบรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 สั่งการให้ฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ ร่วมปฏิบัติภารกิจกับศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัยทางน้ำ อ.แหลมงอบ จ.ตราด เพื่อช่วยเหลือดูแลความปลอดภัยทางน้ำให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อน ณ อ่าวตาลคู่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด

ซึ่งเป็นไปตามแผนงานที่รัฐบาลสั่งการให้ทุกพื้นที่ เปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2561 รวม 7 วัน ซึ่งในวันนี้ 31 ธ.ค.60. เวลา 16.00 นาฬิกา ในขณะปฏิบัติหน้าที่ จนท.รปภ.ทางน้ำของฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ได้ตรวจการณ์ด้วยกล้องส่องทางไกล

สังเกตพบเด็กชาย ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.อิธิพงษ์ เทียนหลง อายุ 9 ขวบ สวมเสื้อชูชีพในลักษณะลอยน้ำออกจากเขตปลอดภัยทางน้ำ และพบว่าเด็กดังกล่าวไม่มีอาการเคลื่อนไหว (คาดว่าเป็นลม) จึงได้ตัดสินใจนำเจ็ทสกี ออกไปทำการช่วยเหลือนำกลับเข้าฝั่ง และทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง ร.พ.แหลมงอบ จ.ตราด เพื่อทำการรักษาพยาบาลต่อไป

ล่าสุดอาการของ ด.ช.อิธิพงษ์ ฯ ปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงมีอาการแน่นหน้าอกอยู่บ้าง และยังอยู่ในความดูแลของแพทย์จาก ร.พ.แหลมงอบ อย่างใกล้ชิด โดยญาติๆ ของ ด.ช.อิธิพงษ์ ฯ ได้กล่าวขอบคุณ ศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัยทางน้ำ อ.แหลมงอบ จ.ตราด โดยเฉพาะทหารเรือตราด ที่มีความรอบครอบและปฏิบัติงานเพื่อดูแลนักท่องเที่ยวอย่างจริงจัง จนสามารถสังเกตุเห็น ด.ช.อิธิพงษ์ ฯ มีอาการผิดปกติในทะเล และตัดสินใจนำเจ็ทสกี ออกไปให้ความช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย .../..

 ภาพ/ข่าว  อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 082-9144646 094-5565622 /086-3684323