น.อ.ธรรมนูญ วรรณา หัวหน้าชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 เขาล้าน ยังสั่งการให้ทุกกองร้อยดำเนินการลาดตระเวนอย่างต่อเนื่องทั้งทางบกและทางทะเล พร้อมทั้งสุ่มตั้งด่านตรวจร่วมกับตำรวจและผู้นำชุมชนตามจุดสำคัญๆในพื้นที่ เพื่อป้องปรามการลักลอบกระทำผิดกฎหมาย

โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลแหลมกลัด พบสารเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) เป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องวางมาตรการเข้มงวด ในการสุ่มตรวจ,เดินลาดตระเวน และประสานงานด้านการข่าวกับผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่ตำบลแหลมกลัดและตำบลใกล้เคียง

และในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2563 ได้รับแจ้งจาก ร.อ.รักเกียรติ จันทรักษา ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 534 บ้านสะพานหิน ว่าชุดลาดตระเวนจำนวน 8 นาย ตรวจพบสารเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) จำนวน 1 ห่อ น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม ลอยมาติดชายฝั่งพื้นที่หมู่ 5 บ้านสะพานหิน ต.แหลมกลัด อ.เมืองตราด 

จึงมอบหมายให้ น.อ.เกษม ยงกุล รองหัวหน้าชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 เขาล้าน บูรณาการร่วมกับ ร.อ.ปรีชา ผลศิริ หัวหน้าชุดพัฒนาสัมพันธ์มวลชน 1305 ประทุน (ชพส.1305) ร้อย ตชด.117 บ้านท่าเส้น จนท.ปราบปรามยาเสพติดภาค 2 จนท.ตำรวจ สภ.บ้านท่าเลื่อน กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันตรวจสอบและเก็บหลักฐานบริเวณจุดที่พบสารเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าเลื่อน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ......./..


ภาพ/ข่าว หาญศึก ฉิมพาลี โทร 086-3728667