พิมพ์
หมวด: ข่าวการเมือง/ความมั่นคง

เมื่อเวลา 16.30 นาฬิกา วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562 นาวาตรี ไพรัช สร้อยท้วม หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 22 หน่วยเฉพาะกิจจัดระบบป้องกันเพื่อจัดระเบียบพื้นที่ชายแดนตราด นำกำลังพลร่วมกับ นายนิวัติ  หนูจักร กำนัน ตำบลชำราก ร้อยเวร 20 สภ.บ้านท่าเลื่อน และ จนท.ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) จาก กก.สส.ภ.จว.ตราด ร่วมเก็บกู้ กระสุนปืน ค.60 มม.(จีนแดง) จำนวน 1 นัด สภาพเก่ามีสนิม จมฝังดินโผล่เฉพาะบริเวณครีบหางส่วนปลาย อยู่ภายในสวนทุเรียนของ นายธรรมเนียม  สังข์ธนู บ้านนาเกลือ (ติดชายเขา) ม.๒ ตำบลชำราก อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด ผลการดำเนินการเก็บกู้เรียบร้อย

หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 22 หน่วยเฉพาะกิจจัดระบบป้องกันเพื่อจัดระเบียบพื้นที่ชายแดนตราด กล่าวว่า รับแจ้งเหตุจากชาวสวนทุเรียนในพื้นที่รับผิดชอบว่าพบวัตถุระเบิดไม่ทราบชนิด จึงประสานส่วนที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการเก็บกู้ จากการตรวจสอบพบลูกกระสุนปืน ค.60 มม.(จีนแดง) สภาพเก่า สาเหตุที่พบเจอในพื้นที่ตำบลชำราก คาดว่าเป็นลูกกระสุนปืน ค.ครั้งยุทธการชำราก

แต่กระสุนด้านจึงไม่ระเบิด และจมฝังดินอยู่นานหลายปีและช่วงนี้มีฝนตกชุกทำให้ชะหน้าดิน จึงทำให้บริเวณส่วนท้ายของลูกกระสุน ค.60 โผล่พ้นดินขึ้นมา จึงขอประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชนหากพบเจอวัตถุระเบิด ห้ามเคลื่อนย้าย และให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่รับทราบเพื่อดำเนินการเก็บกู้ต่อไป....../..

ภาพ/ข่าว หาญศึก ฉิมพาลี โทร 086-3728667

ฮิต: 1040